Hội thi cắm hoa trực tuyến chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

             Ngày 08/10/2021, Trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tham gia Hội thi cắm hoa trực tuyến chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

           Thực hiện chương trình công tác năm học 2021-2022, hướng dẫn số 26/HD- CDGD ngày 01/02/2021 của CĐGD tỉnh Bình Phước về việc hướng dẫn nhiệm vụ công tác nữ công năm 2021, Công đoàn Giáo dục tỉnh tổ chức Hội thi cắm hoa Online chào mừng Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10. Ngày 8/ 10/ 2021, đơn vị trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức thực hiện cắm hoa Online trong không khí ấm áp, vui vẻ và đã có được sản phẩm dự thi đẹp mắt, đầy ý nghĩa.

           Đoàn gồm có cô Phạm Thị Hiền -  Phó Chủ tịch công đoàn làm trưởng đoàn, cô Nguyễn Thị Mỹ Đức – UVBCH làm phó đoàn và các thành viên gồm thầy Nguyễn Mạnh Hùng, cô Nguyễn Thị Huệ, cô Nguyễn Thị Hương, cô Nguyễn Thị Huyền. Buổi quay phim cắm hoa còn được sự quan tâm, động viên của đại diện ban Giám hiệu nhà trường thầy Nguyễn Châu Vĩnh - Hiệu trưởng,  Chủ tịch công đoàn trường cô Trịnh Thanh Mai.

        Bài dự thi lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của người phụ nữ, đơn vị trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã cắm hoa với chủ đề: TÔN VINH. Trung tâm của giỏ hoa là những đóa sen hồng tỏa sắc giữa đám lá màu xanh và những nụ hồng trắng tinh khôi, là tượng trưng cho vẻ đẹp hình thể và tâm hồn của người phụ nữ Việt.

Sen vẫn thế, âm thầm và lặng lẽ
            Rồi một mai, bừng sáng giữa khung trời

Từ sâu thẳm chốn bùn lầy đất mẹ
             Ngát hương thơm, nét đẹp chẳng phai phôi

         Nhìn tổng thể ta có thể thấy được những bông sen được đặt trên con thuyền thể hiện cho khát vọng của người phụ nữ Việt. Đó là khát vọng được cống hiến, khát vọng được yêu thương để khẳng định đức độ, tài trí cũng như sắc đẹp cùng với bạn bè năm châu. Họ vẫn đã và đang từng ngày cố gắng để  thế giới thấy rằng, phụ nữ Việt Nam không những trung hậu đảm đang, mà còn đầy bản lĩnh để có thể vững bước trên đường đời, vươn cao, vươn xa hơn nữa. Và trên con đường khẳng định tình yêu và trí tuệ ấy, chúng tôi đặc biệt xin dành những đóa sen đẹp nhất, thơm ngát nhất gửi đến những người phụ nữ tuyệt vời nhất lúc này là những nữ y bác sĩ, nữ tình nguyện viên….trên những tuyến đầu trong công cuộc phòng chống đại dịch Covid 19. Sự hi sinh của họ, sự dấn thân của họ khiến tất cả chúng đều cảm phục, ngưỡng mộ và biết ơn vô cùng. 

             Đóa sen TÔN VINH hôm nay xin gửi tới các chị - Đó cũng chính là bức thông điệp, là tình cảm chân thành, ấm áp mà tất cả công đoàn viên trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm muốn gửi gắm tới những người phụ nữ Việt nhân dịp ngày 20/10 năm nay.

                                              Người thực hiện

                                                Đồng tác giả: MỸ ĐỨC- THANH MAI

Lượt xem: 503
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 985
Tháng 12 : 13
Năm 2023 : 26.905